Một số dạng và cách chạy quảng cáo trên Facebook

Một số dạng và cách chạy quảng cáo trên Facebook

Hiện nay, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả được chia thành 3 dạng cơ bản, mỗi dạng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu tổng quan về 3 dạng quảng cáo cơ bản này:

Quảng Cáo Facebook Cơ Bản (Facebook Ads)

Đây là hình thức quảng cáo được hiển thị bên phải Newsfeed. Có cấu trúc bao gồm tiêu đề (tối đa 25 ký tự), mô tả ngắn (90 ký tự) và ảnh minh họa (kích thước 100 x 72 pixel).

Bạn có thể đặt những mẫu Facebook Ads lên Website, địa chỉ mong muốn hoặc bất kỳ Fanpage nào với mục tiêu thu hút lượt click của khách hàng bằng cách sử dụng tiêu đề, mô tả ngắn và ảnh minh họa. Vì vậy, hãy thường xuyên theo dõi, cập nhật và không ngừng những thay đổi để đảm bảo bài quảng cáo của bạn đủ sức để hấp dẫn khách hàng tìm hiểu cụ thể hơn.

Quảng cáo được tài trợ (Sponsored Stories)

Quảng cáo được tài trợ nghe có vẻ khá xa lạ. Vậy quảng cáo được tài trợ là gì? Đây là dạng quảng cáo thường được hiển thị ở chính giữa hoặc bên phải Newsfeed. Có cấu trúc bao gồm phần ảnh minh họa và phần mô tả được lấy tự động từ Fanpage.

Thông qua các Sponsored Stories, khách hàng quan tâm có thể trực tiếp tương tác bằng cách like, share, comment hoặc trực tiếp đến Fanpage hoặc bài đăng trên Fanpage bằng cách click vào mẫu quảng cáo.

Quảng cáo đề xuất bài đăng

Đây là dạng quảng cáo bài viết trên Facebook thường chỉ được hiển thị trên Newsfeed. Có cấu trúc bao gồm ảnh minh họa và phần mô tả được lấy từ bài đăng trong Fanpage.

HƯỚNG DẪN 6 BƯỚC CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

Hiện nay, việc tạo một trang Fanpage và tiến hành cách chạy quảng cáo Facebook là điều vô cùng dễ dàng. Yêu cầu chuẩn bị cũng khá đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần chuẩn bị 1 thẻ thanh toán quốc tế (các loại thẻ TTQT: thẻ VISA và thẻ MASTER), sở hữu một tài khoản Facebook và một chút kiến thức về tạo Fanpage và Faceboook Ads (có thể học được thông qua các bài chia sẻ, video trên mạng) là bạn đã có thể tạo được một trang giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình đến với các khách hàng tiềm năng.

Thẻ Visa Để Chạy Quảng Cáo Facebook

Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo sự hiệu quả, giúp bạn chủ động hơn trong việc kiểm soát mục tiêu quảng cáo. Bạn cần phải thiết lập và chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả thông qua 6 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Tiến Hành Tạo Chiến Dịch Cách Chạy Quảng Cáo Facebook

Để bắt đầu tiến hành tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Bạn có thể click vào nút Quảng cáo bài viết (đối với post) hoặc Quảng cáo sự kiện (đối với các sự kiện) trên Facebook.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào website https://www.facebook.com/business, click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để bắt đầu tạo quảng cáo cho bài viết mới hoặc các bài viết đã có sẵn.

Tại Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể bắt đầu quản lý quảng cáo trên trang Facebook của mình. Bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào thì bạn cũng phải chọn mục tiêu cho chiến dịch. Vậy vì sao phải chọn mục tiêu? Bạn có thể thấy mục tiêu sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn được Facebook thực hiện theo đúng những định hướng mà bạn mong muốn. Và tùy theo mục đích của bạn, bạn có thể chọn những mục tiêu tương ứng như tăng cường sự nhận diện thương hiệu, lượng tương tác với bài viết cũng như tỉ lệ chuyển đối khách hàng thực tế từ mẫu quảng cáo của bạn,…

Chọn Mục Tiêu Của Chiến Dịch Quảng Cáo

Sau khi đã nhấp chọn mục tiêu một cách đúng đắn nhất. Bạn có thể nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook, click vào Thiết lập tài khoản quảng cáo để bắt đầu tạo tài khoản quảng cáo Facebook. Bạn cũng có click vào Đặt giới hạn ở cuối trang để đặt mức chi phí hợp lý nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Bước 2: Tạo Tài Khoản Chạy quảng cáo Facebook

Sau khi đã tiến hành thiết lập chiến dịch quảng cáo. Việc tiếp theo bạn cần làm là tạo một tài khoản quảng cáo Facebook (nếu chưa có). Bạn có thể thiết lập các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ cũng như thay đổi tên tài khoản bằng cách chọn Hiển thị cài đặt nâng cao.

==> XEM THÊM: 6 BƯỚC TẠO TRANG FANPAGE THU HÚT VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Bước 3: Chọn Đối Tượng Mục Tiêu Cách Chạy Quảng Cáo Facebook

Tiếp theo, tại phần Đối tượng. Bạn có thể đặt tên nhóm, thiết lập các thông tin đối tượng khách hàng mục tiêu mà chiến dịch quảng cáo Facebook của mình hướng đến.

Đây được xem là bước cực kỳ quan trọng trong việc quyết định chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn có hiệu quả hay không. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu các thông tin của các đối tượng khách hàng mục tiêu như: Hành vi mua sắm, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, vùng miền, sở thích,… Từ đó, giúp bạn có thể lựa chọn phân khúc khách hàng phù hợp, xác định được cụ thể đối tượng khách hàng mục tiêu và nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác nhất. Có thể sử dụng mức chi phí tối ưu mà vẫn đảm bảo tỉ lệ chuyển đổi khách hàng ở mức cao nhất.

Target Địa Điểm Chạy Quảng Cáo

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo kết quả dự kiến về lượng đối tượng khách hàng mục tiêu thông qua biểu đồ bên phải trang tương ứng với từng thông tin mà bạn chọn.

Bước 4: Lựa Chọn Vị Trí Đặt Quảng Cáo Facebook

Tại phần vị trí quảng cáo, tùy theo mục đích của mình mà bạn có thể lựa chọn một trong 2 chế độ:

Vị trí quảng cáo tự động: Với tùy chỉnh này, mẫu quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở những vị trí tối ưu, phù hợp nhất (tùy theo thuật toán Facebook). Đó thậm chí có thể là trên Instagram và Audience Network. Đây là tính năng mà Facebook cung cấp vô cùng tiện lợi cho chúng ta mối khi thiết lập vị trí quảng cáo.

Chỉnh sửa vị trí quảng cáo: Tại đây, bạn có thể lựa chọn vị trí xuất hiện các mẫu quảng cáo của mình. Đó có thể là Loại thiết bị (Máy tính, thiết bị di động hoặc trên cả hai), Nền tảng (Facebook, Instagram, Messenger, Audience Network).

Chọn Vị Trí Quảng Cáo

Và tương tự với phần Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo. Facebook sẽ cung cấp phần demo giúp bạn có thể hình dung được vị trí xuất hiện quảng cáo của mình cũng như xem xét liệu nó có phù hợp hay không.

Bước 5: Thiết Lập Ngân Sách Và Lịch Chạy

Bên cạnh việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc thiết lập ngân sách và lịch chạy ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của cách chạy quảng cáo Facebook. Vì vậy, tùy theo mục tiêu chiến dịch của mình, bạn có thể chọn cho nó một mức ngân sách. Đó có thể là:

Ngân sách ngày: Dựa vào mức chi phí mỗi ngày cũng như khoảng thời gian chiến dịch chạy quảng cáo mà bạn thiết lập. Facebook sẽ tiến hành cân đối sao cho mức ngân sách trung bình mỗi ngày phù hợp với mức chi phí mà bạn đặt ra. 

Ví dụ: Bạn đặt mức ngân sách mỗi ngày là 100 nghìn. Facebook có thể phân phối hôm nay là khoảng 70 nghìn và ngày mai là khoảng 120 nghìn.

Ngân sách trọn đời: Tương tự như ngân sách ngày. Chỉ khác biệt ở việc thay vì đặt chi phí theo ngày. Bạn có thể xác định và đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo.

Tùy thuộc vào ngân sách hiện tại của bạn dành cho là bao nhiêu tiền mà bạn cân nhắc thiết lập ngân sách hợp lý nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất

Ngân Sách Quảng Cáo

Bên cạnh đó, tùy theo mức ngân sách mà bạn chọn. Facebook sẽ cung cấp cho bạn lịch cách chạy quảng cáo Facbook khác nhau. Nếu đó là ngân sách ngày thì sẽ có 2 lựa chọn cho bạn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay/Chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Ngược lại, đối với ngân sách trọn đời. Bạn buộc phải lựa chon ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

==> XEM THÊM: 5 BƯỚC BÁN HÀNG TRÊN CÁC GROUP FACEBOOK HIỆU QUẢ

Bước 6: Xem Demo Giao Diện Xuất Hiện Trên Facebook Khi Chạy Quảng Cáo

Sau khi đã tiến hành các bước thiết lập cách chạy quảng cáo Facebook. Bạn có thể lựa chọn Fanpage và mẫu bài viết mình muốn quảng cáo và xem trước hiển thị của nó đối với người dùng trên các thết bị di động, máy tính,… để đảm bảo đúng với những gì bạn mong muốn.

Bạn có thể chọn vào Fanpage bạn đang quản trị. Bấm chọn hoặc nhập ID để chọn bài viết mà bạn muốn quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể  tạo một Post quảng cáo mới. Tiến hành tải lên ảnh/video/bản trình chiếu. Viết nội dung quảng cáo và thêm nút CTA cho bài viết.

Định Dạng Quảng Cáo

Sau khi hoàn thành mọi quy trình. Bạn có thể nhấp vào nút Xét duyệt để xem lại tổng quát chiến dịch quảng cáo Facebook. Có thể kịp thời điều chỉnh những vấn đề phát sinh. Sau khi đảm bảo mọi thứ đã hoàn thiện. Bạn có thể Xác nhận để hoàn tất việc thiết lập chạy chiến dịch quảng cáo Facebook của mình và chờ đợi quảng cáo được vận hành.

Hoàn khi hoàn thành quy trình cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Trong vòng khoảng 24h, Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận và quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu chạy. Tỷ lê Facebook xét duyệt thành công sẽ cao nếu bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook. 

Không chỉ hoàn thành việc thiết lập quảng cáo là xong. Trong quá trình quảng cáo đang hoạt động, bạn cần dựa vào các số liệu mà Facebook đã cung cấp về chiến dịch quảng cáo để từ đó đo lường, chỉnh sửa quảng cáo để quảng cáo được thực hiện tốt nhất.

 

Để biết được tất tần tận cách chạy quảng cáo hiệu quả, học hỏi được các kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu từ những chuyên gia trong lĩnh vực Facebook Ads, thực hành chạy quảng cáo ra đơn ngay hoặc bạn muốn trở thành một chuyên gia Facebook Ads thì:

BÍ QUYẾT CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

Để giúp chiến dịch cách chạy quảng cáo Facebook của bạn có thể đảm bảo mức chi phí tối ưu nhưng vẫn đạt hiệu quả cao về mức độ tiếp cận cũng như chuyển đổi khách hàng. Bên cạnh việc thiết lập một cách bài bản và chuyên nghiệp quy trình thiết lập chiến dịch quảng cáo. TEMIS Việt Nam xin giới thiệu đến bạn một số bí quyết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Được đúc kết từ kinh nghiệm của các chuyên gia nhiều năm trong nghề.

Tối ưu hóa hình ảnh trong cách chạy quảng cáo Facebook.

Việc tối ưu hóa hình ảnh trong chạy chiến dịch quảng cáo Facebook được xem là bước cực kỳ quan trọng trong việc giúp chiến dịch của bạn có thể tiết kiệm chi phí và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng nhưng lại cũng là bước thường bị bỏ qua nhất. Hình ảnh bắt mắt, rõ ràng thì khả năng quảng cáo hiệu quả càng cao, bạn càng chốt được nhiều đơn hàng. 

Vì vậy, bạn cần phải kết hợp giữa chất lượng hình ảnh và thực hiện đúng những tiêu chuẩn của Facebook. Trước khi đăng hình ảnh chạy chiến dịch chạy quảng cáo, bạn có thể thiết kế lại hình ảnh, sử dụng một số phần mềm để cắt, nén để đảm bảo ảnh phù hợp với kích thước, quy định của Facebook. 

Chụp Ảnh Kinh Doanh Online

Nếu bạn muốn biết kích thước chuẩn của hình ảnh để chạy quảng cáo là bao nhiêu để tối ưu thì hãy:

==> XEM NGAY: KÍCH THƯỚC ẢNH FACEBOOK ĐĂNG QUẢNG CÁO CHUẨN NHẤT

Thực Hiện Quảng Cáo Bài Viết

Một trong những sai lầm của những bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook đó là chọn quảng cáo like Fanpage thay vì quảng cáo bài viết. Đây chính là lý do làm tốn rất nhiều chi phí của bạn nhưng lại không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Vì vậy, đối vói những bạn chỉ mới bắt đầu. Hãy tập trung, đầu tư xây dựng bài viết bán hàng chất và tiến hành chạy quảng cáo bài Post đó. Điều này sẽ có hiệu quả tốt hơn nhiều trong việc giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

==> XEM THÊM: LỖI QUẢNG CÁO FACEBOOK MỚI NHẤT 2022

Chạy Quảng Cáo Ưu Tiên Các Bài Viết Có Nhiều Tương Tác

Sau khi có được một bài quảng cáo Facebook “chất”. Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo cho bài viết. Bạn cũng có thể để nó trên Fanpage trong một thời gian dài để có thể giúp nó thu hút lượng tương tác tự nhiên. Từ đó, vừa gia tăng giá trị bài viết giúp đảm bảo hiệu quả của chiến dịch, Vừa giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc chạy quảng cáo một bài hoàn toàn mới.

Quảng Cáo Tương Tác

Chia Nhỏ Việc Thực Hiện Chiến Dịch Cách Chạy Quảng Cáo Facebook

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia. Việc chia nhỏ ngân sách quảng cáo, chạy cho đến khi hết chi phí rồi mới bắt đầu chạy tiếp….

Ví dụ: Thay vì tập trung toàn bộ ngân sách cho một bài viết/chiến dịch duy nhất. Bạn có thể chia nhỏ thành 3 – 5 chiến khác nhau. Nhằm đảm bảo sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn.

Cách Chạy quảng cáo Facebook Vào Khung Giờ “Vàng”

Bạn nghĩ đâu là khung giờ vàng trong chạy quảng cáo Facebook ? Đáp án thường được mọi người lựa chọn là buổi tối và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các chiến dịch của họ thường gặp thất bại.

Nguyên nhân là do khoảng thời gian sau 19h được xem là khoảng mà mọi người muốn nghỉ ngơi, giải trí. Họ sẽ thấy ác cảm với các mẫu quảng cáo hơn là có mong muốn mua hàng.

Vì vậy, khung giờ “vàng” được các chuyên gia đánh giá cho việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đó là từ 8h30 sáng đến 19h tối. Bạn có thể tận dụng đúng thời điểm này nhằm mang đến cho các chiến dịch quảng cáo của mình kết quả tốt nhất.

Lưu ý rằng bạn hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo được nhưng để không mất tiền oan, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và nắm chắc trong lòng bàn tay mọi kỹ thuật và cách tư duy về Facebook Ads. Bạn có thể tự học và bổ sung kiến thức bằng cách tìm kiếm các tài liệu trên mạng, học qua các cộng đồng trên mạng xã hội, học qua các khóa học online hoặc là học tại các trung tâm đào tạo Facebook Ads uy tín. Lời khuyên chân thành nhất chính là bạn nên học tại các trung tâm đào tạo về Facebook Ads uy tín.

Nếu bạn không có thời gian để học chạy Facebook Ads, bạn đang thiếu kiến thức và kỹ năng, bạn chứ đủ tự tin thì đừng tiếc tiền mà thuê ngay một agency, một đơn vị ngoài uy tín. Họ sẽ giúp cửa hàng, công ty bạn chạy Facebook Ads. Bạn có thể tham khảo bạn bè hoặc các thông tin trên mạng để đảm bảo mình không bị lừa đảo. Luôn nhớ đừng nên ham giá rẻ mà tiền mất tật mang.

TỔNG KẾT

Facebook đang tron quá trình ngày càng phát triển. Quảng cáo trên Facebook đã đang và sẽ là xu hướng thịnh hành khi bạn kinh doanh online.

Vừa rồi là kinh nghiệm của các chuyên gia TEMIS Việt Nam về cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng, bạn đã rút ra được cho mình một số kinh nghiệm cũng như kiến thức nhằm giúp việc chạy quảng cáo Fanpage của mình đạt hiệu quả tốt hơn nhé.

==> XEM THÊM: QUY TRÌNH LÀM FACEBOOK MARKETING ĐẦY ĐỦ VÀ CHUẨN 2022

 

Bài viết liên quan